Xem Gà Đá Độ – Hướng Dẫn Bí Kíp Xem Hậu Độ Cực Chính Xác

Xem gà đá độ để nhận biết một chiến kê xuất sắc được rất nhiều người tìm hiểu. Đặc biệt với phương pháp xem hậu độ đối với gà chọi được rất nhiều người áp dụng và đã thành công. Với bài viết dưới đây, nhà cái GA179BET sẽ giúp bạn hiểu hơn về những cách xem để lựa chọn ra một chiến kê xuất sắc nhất nhé.

Xem gà đá độ – hậu độ gà chọi là gì?

Đây được coi là một phương pháp khá chính xác được rất nhiều anh em tin tưởng làm theo. Thực tế hậu độ là với hàng vảy nhỏ nằm ở phía sau chân gà chọi được chạy dọc từ cựa cho đến cẳng chân. Mỗi chiến kê sẽ có số lượng hàng hậu độ khác nhau, có thể là có một hàng hoặc hai hàng, tùy thuộc vào mỗi giống gà khác nhau.

Thông qua việc quan sát và nhận biết về xem gà đá độ, người chơi gà chọi có thể đánh giá khả năng cũng như tiềm năng chiến đấu của một con gà. Hàng hậu độ được coi là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc lựa chọn gà để đấu, dự đoán kết quả cuối cùng của trận đấu.

 

Xem gà đá độ - hậu độ gà chọi là gì
Xem gà đá độ – hậu độ gà chọi là gì

 

Một số hàng độ đối với gà chọi phổ biến

Có nhiều những loại hàng độ khác nhau, mỗi loại đều mang những ý nghĩa của như có những tác động khác nhau để khả năng chiến của gà. Nhờ vào những cách xem gà đá độ phổ biến mà chọn ra được các hàng hậu độ gà chọi phổ biến như sau:

  • Song khai: chiến kê sở hữu 1 hàng độ và một hàng kẽm.
  • Độ cường: chiến kê sở hữu 2 hàng độ và 1 hàng kẽm.
  • Tam tằng: gà chiến bao gồm có 1 hàng độ và 2 hàng kẽm.
  • Nhập hậu: chiến kê chỉ sở hữu duy nhất 1 hàng độ kẽm.
  • Bát khai: gà chọi sở hữu 1 hàng độ và 7 hàng kẽm.
  • Tứ linh: gà chọi gồm 1 hàng độ và bốn hàng kẽm.

Hướng dẫn một số cách xem gà đá độ cực kỳ chuẩn xác

Để xem gà đá độ chuẩn xác thường dựa vào 4 yếu tố chính là: nhất mình, nhì chân, tam đầu, tứ đuôi. Với những anh em sư kê lâu năm thì chỉ cần nhìn qua qua là có thể dự đoán được thực lực cũng như sức mạnh của gà chiến. GA179BET sẽ giúp bạn hiểu hơn về điều này.

Cách xem gà đá độ qua mình gà

Mình gà là bộ phận đặc biệt quan trọng nhất và quyết định đặc tính của một chú gà chọi, gà có đá được tốt hay không cũng phụ thuộc phần lớn ở phần này. Nếu một chiến kê mà có cấu tạo khung xương chắc khỏe, đùi với cánh dẻo dai sẽ toát lên một sự mạnh mẽ, lấn át tất cả các chú gà khác. Nó có thần thái của một bậc chiến kê mạnh nhất.

Những chú gà có ngoại hình đẹp cũng chưa chắc đã có một thân mình tốt. Chính vì thế, khi anh em đối mặt với những chiến kê đẹp mã khác cũng không cần quá mất bình tĩnh. Khi chấp nhận thi đấu, anh em hãy tự tin vào những kỹ năng của chú gà nhà mình, chắc chắn khả năng chiến đấu sẽ là yếu tố quyết định hơn hết.

Hướng dẫn một số cách xem gà đá độ cực kỳ chuẩn xác
Hướng dẫn một số cách xem gà đá độ cực kỳ chuẩn xác

Xem gà độ qua chân

Khi chơi đá gà thì chân và cựa sẽ là một yếu tố quan trọng quyết định thắng thua, nó sẽ dựa vào đó để tung cước, kết liễu đối thủ. Vậy nên khi xem thì bạn cần lưu ý những vấn đề quan trọng như sau:

  • Chân vàng – cựa vàng: Với phần chân và cựa gà bình thường đều sẽ có là màu vàng, chiến lực cũng như kỹ năng đều ở mức khá tương đồng với nhau.
  • Chân trắng – cựa trắng: Trong giới đá gà, những anh em sư kê thường có thiên hướng lựa chọn gà chân trắng hơn so với vàng. Không ngẫu nhiên mà mọi người lại có sự lựa chọn này, đối với chân trắng cùng cựa trắng sẽ mang lại sức mạnh chiến đấu tốt hơn hẳn.
  • Chân trắng – cựa đen: Những chú chiến kê cựa đen một bên hoặc cả hai bên chân đều được các sư kê săn đón với mức giá cao gấp nhiều lần bình thường. Tương truyền rằng, trong giới đá gà, những chú gà cựa đen sẽ luôn có những kỹ năng tung đòn chính xác, quyết định rất điêu luyện.

Bên cạnh màu sắc thì bạn cũng cần xem xét về hình dạng của chân. Anh em có thể xem theo phần xương chân cấu tạo thẳng và đều so với cả hai bên không. Còn phần cựa dài, cứng khi vung chân ra thì sẽ thấy được độ nhanh nhẹn cũng như lực găm mạnh hơn.

Xem gà độ thông qua đầu

Với mồng gà thì thường có màu đỏ, dựng thẳng, không nên quá nặng, úp về sau, đứng trấn áp sự uy nghi. Còn phần mắt thì trong, sắc và sâu nhìn vào thì đầy sát lực có khả năng chiến cực tốt. Bên cạnh đó là bộ não, quan sát cách nó thực chiến thì sẽ nắm được phong cách chiến đấu, sự linh hoạt nhanh nhạy.

Xem gà độ thông qua phần đuôi

Ở đây chúng ta sẽ chủ yếu xem qua 2 bộ phận chính đó là lông đuôi và phao câu. Với những chú chiến kê có phần lông đuôi dài, cong thẳng hàng với phao câu thì sẽ có độ nhanh nhẹn cũng như có thể giữ thăng bằng tốt hơn nhiều. 

Xem gà độ thông qua phần đuôi
Xem gà độ thông qua phần đuôi

Kết luận

Trên đây là những cách xem gà đá độ chuẩn và chính xác nhất cho anh em tham khảo. Giờ thì chần chừ gì nữa mà không truy cập vào website GA179BET để cập nhật những tin tức đá gà mới nhất, hấp dẫn nhất bạn nhé.