Gà tre đá cựa sắt- Hướng dẫn chi tiết cách lựa chọn chiến kê

Gà tre đá cựa sắt là một trong những người bạn đồng hành của rất nhiều anh em sư kê trong những trận đá gà. Có thể thấy, để dành được rất nhiều chiến thắng tại đấu trường gà góp một phần không nhỏ của các chú gà này. Trong số đó nổi tiếng nhất là giống gà tre trên. Bài viết sau đây, GA179BET sẽ mang đến cho tất cả anh em một số thông tin vô cùng thú vị về giống gà này.

Giới thiệu đôi nét về giống gà tre đá cựa sắt dành cho anh em sư kê

Gà tre đá cựa sắt từ lâu đã không còn quá xa lạ gì với rất nhiều anh em sư kê hiện nay. Đây là một gương mặt rất quen thuộc trong những trận đấu đá gà ở trường gà phía Bắc. Có thể hiểu nôm na rằng, hình thức này sẽ là cuộc đối đầu giữa những chú gà tre có cùng hạng cân với nhau. Trong đó, chúng được trang bị thêm những chiếc cựa sắt phù hợp với quy định để tiến hành chiến đấu.

Với những chiếc cựa sắt này sẽ được các nhà thiết kế làm đúng theo quy định. Từ đó trang bị giúp cho gà chiến gia tăng sát thương từ những cú đá của mình. Từ đó đem về cho cả gà chiến lẫn sư kê, cùng những anh em đặt cược vào chúng chiến thắng chung cuộc.

Giới thiệu đôi nét về giống gà tre đá cựa sắt
Giới thiệu đôi nét về giống gà tre đá cựa sắt

Lý do vì sao bạn nên sử dụng gà tre đá cựa sắt 

Một câu hỏi được đặt ra bởi những anh em đam mê đá gà đó chính là vì sao nên sử dụng gà tre đá cựa sắt? So với những giống gà khác trên thị trường, gà tre có một số đặc điểm ưu việt hơn hẳn. Theo GA179BET, thông thường, những chiến kê như gà tre sẽ có cân nặng không quá 3kg. Đây là một trong những ưu điểm giúp cho những đòn đánh sẽ có tốc độ cao hơn cùng sát thương khủng hơn.

Ngoài ra, giống gà tre này còn sở hữu một lớp lông rất dày phủ kín toàn thân. Đây được ví như một tấm áo giáp bảo vệ cho thân thể. Một điểm nữa chứng minh loại gà này bạn nên sử dụng đó chính là sự phù hợp. Theo rất nhiều chuyên gia nhận định, loại gà đáp ứng được rất nhiều những tiêu chuẩn cho việc chọi gà. Cùng với đó, thể hình đẹp cùng khả năng phòng thủ tuyệt vời, làm tăng sự ổn định của chiến kê này.  

Lý do vì sao bạn nên sử dụng gà tre đá cựa sắt
Lý do vì sao bạn nên sử dụng gà tre đá cựa sắt

Một số tiêu chuẩn để lựa chọn gà tre đá cựa sắt chuẩn xác

Vậy để có thể lựa chọn ra một chú gà tre đá cựa sắt cần có được những tiêu chuẩn nào? Đây được cho là một kiến thức vô cùng hữu ích giúp cho việc lựa chọn ra được một chiến kê dũng mãnh. Bài viết sau đây, GA179BET sẽ mang đến cho tất cả anh em một số tiêu chuẩn cụ thể để chọn ra một người bạn đồng hành tuyệt vời cho sư kê.

Đánh giá gà tre đá cựa sắt thông qua ngoại hình

Tiêu chuẩn đầu tiên mà GA179BET muốn gửi đến cho tất cả anh em đó chính là đánh giá qua ngoại hình của chiến kê. Để được cho là một chú gà tre đá cựa sắt phù hợp, bạn cần nhìn từ trên xuống dưới của chú gà. Thân gà phải thật rộng, cân đối, hiên ngang, mạnh mẽ. Đùi gà phải thật to, rắn chắc, thẳng, đây là những điểm giúp cho gà chiến có khả năng di chuyển linh hoạt cùng những đòn đánh uy lực.

Ngoài ra, vảy gà cũng là một trong những điểm cực kỳ quan trọng. Bằng cách quan sát vảy, bạn sẽ có thể biết được đâu là một chiến kê tuyệt vời:

  • Chân vảy gà phải ướt, bóng loáng. Ngoài ra hàng vảy phải thật thẳng và đều.
  • Nếu gà tre sở hữu loại vảy khô, nhất định vảy phải san sát nhau. Khi chúng ta chạm vào phải có sự răng nham thì đây  mới chính là chiến kê chính hiệu.
Một số tiêu chuẩn để lựa chọn gà tre đá cựa
Một số tiêu chuẩn để lựa chọn gà tre đá cựa

Đánh giá gà tre đá cựa sắt thông qua yếu tố di truyền

Ngoài ra, yếu tố di truyền cũng là một trong những tiêu chuẩn cực kỳ quan trọng. Khi nắm được yếu tố này, sư kê sẽ không tốn quá nhiều thời gian trong việc lựa chọn ra một chiến kê cho mình. Vậy những yếu tố di truyền đó là những gì?

Thông thường, chúng sẽ được di truyền những tập tính tốt đẹp từ chính ba mẹ chúng. Bản tính hung dữ, máu chiến, có tố chất bản lĩnh của những chiến kê xịn xò sẽ đem đến một lứa con thừa hưởng được bản tính ấy. Khi nhìn thấy được những đặc tính đó từ chính những chú gà mà mình đang huấn luyện, sư kê sẽ không tốn quá nhiều thời gian để tìm kiếm vì đã có được một giống di truyền tuyệt vời.

Điểm danh một số tips lựa chọn gà tre đá cựa sắt hiệu quả nhất

Cách để chọn gà tre đá cựa sắt được coi là một yếu tố vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng giành được chiến thắng. Bài viết sau đây, GA179BET sẽ mang đến cho anh em một số tips lựa chọn chiến kê tốt.

  • Khi lựa chọn gà chiến đá cựa, nên lựa chọn cựa phù hợp với gà. Nhằm giúp cho chiến kê có sự thoải mái trong khi chiến đấu.
  • Gà tre phải có được cân nặng phù hợp, thể chất tốt, không mắc bệnh tật.

Kết luận

Trên đây là tất tần tật thông tin cơ bản về gà tre đá cựa sắt mà chúng tôi muốn gửi đến cho tất cả anh em. Hy vọng với thông tin được GA179BET sẽ giúp cho bạn có thêm thông tin thật hữu ích về giống gà này. Đồng thời có được một số những kinh nghiệm hữu ích nhằm giúp cho anh em lựa chọn được một chiến kê tuyệt vời.