Gà ô – Đỉnh cao gà chọi của các sư kê trong đá gà hiện nay

Gà ô chắc chắn không còn xa lạ đối với anh em sư kê trong giới đá gà. Đây là một trong những giống chiến kê độc đáo có sức mạnh vô cùng tuyệt vời và những đòn đá cực đẹp mắt. Trong nội dung bài viết này GA179BET sẽ vẽ cung cấp chi tiết tất cả các giống là gà chọi ô cũng như chế độ chăm gà tốt nhất.

Giống gà ô là gì?

Trong giới đá gà chắc hẳn ai cũng biết đến giống gà chọi Ô với đặc điểm là màu đen ở bộ lông chiến kê. Giống gà này nổi tiếng với những tên gọi khác như gà đen, gà hắc hay là gà ô ướt… 

Giống gà ô có màu đen nằm trong ngũ hành là thuộc mệnh Thủy. Xét về tương sinh tương khắc thì giống gà này khác với mệnh hỏa của giống gà gà điều, gà tía. Nhưng đối với những chiến kê màu vàng của mệnh Thổ thì chúng sẽ khắc chế được. Đó là lý do vì sao mà các sư kê thường xuyên xem màu mạng gà và ngày gà đá để lựa chọn những trận đấu cho chiến kê tốt nhất.

ga o 2
Giới thiệu về những con gà ô

Gà chọi ô có những loại nào đá tốt nhất?

Đối với dòng gà ô trong giới đá gà luôn nức tiếng là đánh đâu thắng đó. Đó là lý do vì sao mà các sư kê lại rất ưu ái đối với giống đá gà này khi lựa chọn chiến kê cho riêng mình. Sau đây sẽ là những giống gà chọi ô được nuôi nhiều nhất để đá gà: 

Gà ô mỏ ngà chân trắng

Đây là một trong những giống gà chọi ô nổi tiếng với sự kết hợp của mỏ gà màu ngà và màu trắng chân gà vô cùng nổi bật. Sự kết hợp giữa hai màu sắc này khiến ta liên tưởng đến 2 màu trắng đen âm dương dung hòa. 

Theo nhận xét của nhiều sư kê những chú gà này có rất nhiều đòn đánh độc đáo và những cú đá rất căng. Đó là lý do vì sao mà anh em sư kê luôn ví von “gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua”.

Gà ô mắt ếch chân xanh

Một giống gà chọi ô cũng không kém giống gà ô mỏ ngà chân trắng đó chính là những chiến kê sở hữu đôi chân xanh và cặp mắt oai vệ của loài ếch. Xét theo phong thủy chân xanh thuộc mệnh thủy hợp với màu lông bản mệnh lại đi cùng với đôi mắt nhanh nhẹn. Tất cả những điều này đều có ý nghĩa rất lớn trong những trận đá gà quan trọng khi ra đòn và né đòn.

ga o 3
Cách chọn gà đá tốt nhất

Gà ô điểm mực chân vàng

Đứng thứ ba trong giống gà ô đó chính là loại gà sở hữu điểm mực chân vàng. Sở hữu đôi chân vàng và tô điểm những đốm màu đen xanh trên đó, dòng gà này nổi tiếng với lực đá rất siêu hạng. Nhờ vào sự huấn luyện của các sư kê và chăm chút tốt cho thể lực của gà chắc chắn đây sẽ là đối thủ đáng gờm trong trận đấu.

Gà ô chân đen

Giống gà này còn được anh em sư kê biết đến với tên gọi khác là gà ô chân chì, sở hữu ngoại hình không khác gì hắc công tử oai vệ. Loại gà này có một vẻ đẹp rất đặc biệt khi sở hữu một màu đen hoàn toàn từ trên xuống dưới. Ngoài ra chúng còn có khả năng đá rất hay và xét theo phong thủy chúng cũng rất được ưa chuộng.

Xây dựng chế độ chăm sóc gà ô 

Có thể nói rằng chế độ chăm sóc gà đá là rất quan trọng. Không chỉ giúp cho những chiến kê khỏe hơn mà còn phát hiện ra được những căn bệnh ở gà một cách nhanh nhất. Cụ thể một số chế độ chăm sóc gà được xây dựng như sau:

ga o 1
Cách chăm sóc hiệu quả nhất

Thường xuyên cho gà ô được tắm nắng sớm 

Nếu thường xuyên cho gà được tắm nắng sớm sẽ giúp cho chúng tổng hợp được rất nhiều vitamin D hiệu quả từ đó thúc đẩy quá trình chuyển hóa canxi. Đồng thời cũng nên tránh cho gà bị phơi sương đêm dễ mắc các bệnh hô hấp như hen, khó thở. 

Thường xuyên om bóp gà

Nếu được om bóp thường xuyên sẽ giúp cho da gà ô đỏ, dày và không đảm bảo bị mốc. mà đối với các sư kê thì gà đá mốc chính là ác mộng. Chính vì thế rất nhiều người sư kê đã sử dụng các loại thuốc dân gian để om bóp cho chiến kê vào mỗi buổi sáng bằng nước nóng với nước nghệ, quế và rượu.

Liên tục dọn dẹp sạch sẽ, thông thoáng chuồng gà

Việc thường xuyên dọn dẹp thông thoáng sạch sẽ chuồng gà nhưng không làm thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ giúp cho gà có một sức khỏe tuyệt vời. Như vậy mùa đông gà ô luôn được ấm áp và mùa hè sẽ được mát mẻ, giảm thiểu được tất cả các bệnh lý ý nguy hại. 

ga o
Dọn chuồng sạch sẽ, thoáng mát

Trong khu nuôi dưỡng gà cần thường xuyên bổ sung cát 

Việc bổ sung các thường xuyên trong khu dưỡng nuôi gà sẽ giúp cho chiến kê được tắm nắng và tự làm sạch bản thân. Đây chính là một trong những chế độ chăm sóc là đặc biệt các sư kê cần phải chú ý đến.

Kết bài

Vậy toàn bộ các thông tin được chúng tôi chia sẻ trên đây anh em sư kê đã nắm rõ hơn về các dòng gà ô tuyệt vời để nuôi dưỡng. Đồng thời cũng là những kinh nghiệm trong chế độ chăm sóc gà tốt nhất đảm bảo sẽ có được những chú chiến kê bất bại trên các đấu trường.